Đề Xuất 3/2023 # 【Bật Mí】Thèm Ngọt Là Con Trai Hay Con Gái? # Top 6 Like | Europeday2013.com

Đề Xuất 3/2023 # 【Bật Mí】Thèm Ngọt Là Con Trai Hay Con Gái? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 【Bật Mí】Thèm Ngọt Là Con Trai Hay Con Gái? mới nhất trên website Europeday2013.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẹ thèm ngọt là con trai hay con gái? Cách nhận biết giới tính thai nhi

1. Thèm ngọt là con trai hay con gái?

Thèm ngọt là con trai hay con gái là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu khi mang thai. Bởi ai cũng sẽ tò mò về giới tính của thai nhi. Hơn nữa, theo quan niệm dân gian thì nếu mẹ bầu thèm ngọt trong quá trình mang thai thì sẽ sinh con trai, còn nếu thèm chua thì thường sinh con gái. Cũng chính vì vậy, nhiều mẹ bầu thèm ăn ngọt nghĩ rằng mình đang mang thai bé trai và ngược lại, những mẹ bầu thèm chua lại nghĩ mình đang mang thai bé gái.

Ngoài ra, còn có một số quan điểm cho rằng, nếu mang thai bé trai, mẹ sẽ thèm ăn đồ mặn, còn thèm ăn đồ ngọt thì sẽ mang thai bé gái. Mỗi vùng miền sẽ có một quan niệm riêng. Do đó, việc dựa vào các câu truyền miệng như vậy mà nhận định giới tính thai nhi sẽ dễ dẫn đến sai lầm. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên xem đây là thông tin tham khảo vui và hãy sắm sửa, chuẩn bị đồ đạc sơ sinh khi đã chắc chắn về giới tính em bé theo căn cứ khoa học.

Thay vì tin vào quan điểm dân gian là thèm ngọt sinh con trai thì bạn có thể kiểm chứng thêm giới tính thai nhi là nam hay nữ bằng những dấu hiệu sau:

2. Nhận biết giới tính thai nhi thông qua biểu hiện thai kỳ của mẹ bầu

Ốm nghén: Tình trạng ốm nghén trong thai kỳ của mẹ bầu cũng thể hiện giới tính của thai nhi. Theo nghiên cứu thì những mẹ bầu ít ốm nghén thì thường mang thai bé trai còn những người ốm nghén nhiều thì khả năng cao sẽ mang thai một bé gái dễ thương.

Tình trạng da của mẹ: Khi mang thai, nội tiết tố của phụ nữ sẽ thay đổi, khiến tình trạng da cũng bị ảnh hưởng. Thường thì nếu mang thai một bé trai, da mặt của mẹ bầu sẽ trở nên thâm sạm, nhiều mụn và đen hơn. Còn khi mang thai bé gái thì da mặt sẽ ít mụn thâm hơn.

Màu nước tiểu: Một trong những cách nhận biết giới tính thai nhi được nhiều người áp dụng nhất đó là dựa vào màu nước tiểu của mẹ bầu. Theo kinh nghiệm từ dân gian thì mẹ bầu mang thai con gái sẽ có nước tiểu màu sẫm, còn nếu mang thai bé trai thì nước tiểu sẽ có màu vàng sáng.

Sự thay đổi ở ngực: Quan niệm dân gian cho rằng, sự thay đổi kích thước ngực bên trái hay bên phải cũng có khả năng thể hiện giới tính thai nhi. Cụ thể, trường hợp ngực trái to hơn ngực phải thì mẹ bầu sẽ mang thai con gái, còn ngực trái mà nhỏ hơn ngực phải thì mẹ bầu sẽ mang thai con trai.

Hình dáng bụng bầu: Nếu bụng bầu có hình nhọn và thấp thì chị em có khả năng mang thai bé trai. Còn nếu mang thai bé gái thì bụng bầu sẽ có hình dáng tròn và cao hơn.

Sự thay đổi ở mông và hông: Theo kinh nghiệm từ xưa truyền lại thì khi mang thai bé gái, mông và hông của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi rất rõ rệt, còn mang thai bé trai sẽ không có sự thay đổi nhiều.

Thời gian mọc tóc: Mang thai khiến nội tiết tố thay đổi, nên những mẹ bầu mang thai bé trai thì tóc sẽ mọc nhanh, nhiều hơn so với khi mang thai một bé gái.

Tình trạng đau đầu: Những chị em khi mang thai con gái thì sẽ ít khi bị đau đầu, nhưng nếu mang thai bé trai thì sẽ thường xuyên bị đau đầu hơn.

3. Nhận biết giới tính thai nhi bằng các phương pháp y học hiện đại

Những phương pháp nhận biết giới tính thai nhi dân gian tuy hiệu quả, an toàn nhưng độ chính xác lại không cao. Do đó, nếu muốn biết thai nhi trong bụng là nam hay nữ một cách chuẩn xác nhất, mẹ bầu có thể đi siêu âm, đo nhịp tim thai hoặc xét nghiệm máu thai kỳ. Cụ thể như sau:

Siêu âm: Siêu âm kiểm tra giới tính thai nhi có độ chuẩn xác rất cao, nhưng thường chính xác nhất vào tuần thứ 20 của thai kỳ (độ chính xác lên đến trên 95%). Còn nếu mẹ bầu siêu âm sớm hơn thì tỉ lệ xác định giới tính thai nhi chỉ dao động ở mức 40 – 80% (siêu âm giới tính thai nhi từ tuần thứ 12 trở đi có độ chính xác trên 40%, từ tuần thứ 16 trở đi có độ chính xác trên 80%).  Thường thì thông qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ nhận định giới tính thai nhi dựa vào cơ quan sinh dục, chiều dài xương đùi và khung xương.

Đo nhịp tim thai nhi: Thực tế thì việc đo nhịp tim thai nhi cũng được thực hiện trong quá trình siêu âm. Nhưng nếu trường hợp hình ảnh siêu âm không thể cho biết chuẩn xác giới tính thai nhi, bác sĩ sẽ căn cứ thêm vào nhịp tim. Cụ thể nhịp tim bé trai thường ở mức dưới 140 nhịp/phút, còn nhịp tim của bé gái lại ở mức trên 140 nhịp/phút. Đo nhịp tim thai nhi có thể thực hiện vào tuần thứ 8 – 11 của thai kỳ. Độ chính xác của phương pháp này cũng dao động trong khoảng 50 – 80%.

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu kiểm tra giới tính thai nhi được xem là phương pháp dự đoán giới tính chính xác nhất hiện nay. Phương pháp này có thể thực hiện vào tuần thứ 8 – 10 của thai kỳ với tỉ lệ chính xác đến 99%. Thường thì bác sĩ sẽ lấy máu của người mẹ, sau đó tiến hành xét nghiệm cũng như phân tích ADN, từ đó đưa ra chẩn đoán về việc mẹ bầu đang mang thai bé trai hay bé gái.

Những dấu hiệu cho thấy mẹ sinh con trai

Mang thai bụng thấp: Trường hợp mẹ bầu mang thai bụng thấp thì khả năng trong bụng là một bé trai rất cao đấy!

Nước tiểu màu vàng nhạt: Nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng nhạt trong suốt quá trình mang thai thì có thể bạn sẽ sinh ra một bé trai. Còn nếu nước tiểu có màu vàng đục thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Xuất hiện mụn trứng cá: Theo nhiều quan điểm thì khi mang thai bé gái, da mặt của mẹ sẽ ít xuất hiện mụn trứng cá hơn so với khi mang thai bé trai.

Kích thước ngực phải to hơn ngực trái: Thường thì khi có thai, kích thước ngực sẽ thay đổi và to lên khá nhiều. Và nếu bạn mang thai bé trai thì ngực phải sẽ to hơn ngực trái thay vì ngực trái lớn hơn ngực phải như các trường hợp thường gặp.

Tóc mọc nhanh: Theo kinh nghiệm dân gian, nếu tóc của phụ nữ mang thai nhanh dài hơn khi có thai thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

Nhịp tim thai chậm: Nhịp tim thai nếu dưới 140 nhịp/ phút thì khả năng mẹ bầu sẽ mang thai con trai, còn nếu là bé gái thì nhịp tim sẽ cao hơn.

 Ngủ nghiêng bên trái: Các mẹ bầu thích ngủ nghiêng bên trái hơn so với nghiêng bên phải thì rất có thể sẽ mang thai một bé trai.

Ít bị ốm nghén: Theo nhiều quan niệm thì bé trai trong bụng mẹ thường ít gây ra các triệu chứng ốm nghén cho mẹ bầu. Do đó, nếu bạn ít có cảm giác ốm nghén thì rất có thể bạn đã có mang 1 bé trai rồi đấy!

Lưu ý dù thèm nhưng mẹ không nên ăn quá nhiều đồ ngọt

Thực tế, tình trạng mẹ bầu thèm ngọt hoặc thèm chua trong thai kỳ là do sự thay đổi của cảm xúc cũng như nội tiết tố khi mang thai dẫn đến sự biến đổi của vị giác. Vấn đề này là phản ứng tự nhiên, có thể xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ nhưng sau đó dần biến mất. Sau đó, khẩu vị của mẹ bầu cũng dần ổn định hơn. Vì vậy, có một số mẹ bầu thèm ăn bánh kẹo, kem, sữa, một số khác lại muốn ăn xoài, chanh, cam,… là hoàn toàn bình thường.

Đặc biệt, theo các chuyên gia y tế thì việc mẹ bầu ăn ngọt sẽ giúp cho tinh thần tốt hơn, giảm cảm giác khó chịu, kích thích vị giác. Hơn nữa, đã có một thống kê cho rằng chỉ có 10% bà bầu thèm chua, trong khi hơn 40% bà bầu khác chỉ thèm ngọt.

Ngoài ra, việc thèm đồ ăn ngọt hay chua ở nhiều mẹ bầu có thể được xem là sự tiến hóa để cải thiện cảm giác ốm nghén. Hơn nữa, một nguyên nhân khác khiến vị giác mẹ bầu thay đổi đó là vì cơ thể đang bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng, nên sẽ cần ăn nhiều hơn đồ ăn để bổ sung dưỡng chất.

Tuy nhiên, dù có thèm đồ ngọt đến đâu, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều, phải kiểm soát tốt lượng đường nạp vào cơ thể trong quá trình mang thai. Bởi nếu quá lạm dụng đồ ngọt, mẹ bầu sẽ gặp phải nhiều vấn đề, thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi.

1. Tác hại với mẹ và bé khi mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt

nhiều tác hại xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé như:

Làm tăng lượng đường được tích lũy trong nước tiểu, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, từ đó dễ gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng tỉ lệ sẩy thai, thai lưu, sinh non, tăng huyết áp.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng nguy cơ béo phì kèm theo hiện tượng sưng phù, băng huyết khi sinh,… Hơn nữa, tình trạng béo phì sẽ khiến trẻ sinh ra bị chậm phát triển, ảnh hưởng đế

Gây hiện tượng suy hô hấp, thai nhi to bất thường, hạ đường huyết, suy dĩnh dưỡng thai nhi.

Ăn nhiều đồ ngọt khiến mẹ bầu mệt mỏi hơn nó do nó chứa nhiều năng lượng rỗng.

Mẹ bầu ăn đồ ngọt dễ dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng bởi không thể cân bằng dưỡng chất trong quá trình ăn uống.

Làm tăng nguy cơ bị chứng tiền sản giật vì cơ thể phải nạp quá nhiều đường.

2. Phương pháp giúp chống lại chứng thèm ngọt

phương pháp chống lại chứng thèm đồ ngọt sau:

Nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, bổ sung đủ canxi và protein, đạm, bởi vì như vậy sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác đói và bớt thèm đồ ngọt hơn.

Uống thêm sữa đậu nành để bổ sung canxi và ngăn chứng thèm đồ ngọt hiệu quả.

Mẹ bầu nên uống nhiều nước, bổ sung đủ sắt trong quá trình mang thai để hạn chế việc thiếu nước, thiếu máu và hạn chế cơn thèm đồ ngọt.

Sử dụng các loại thức ăn khác thay thế cho đồ ngọt như trái cây, trứng luộc, các loại hạt,… Thay đồ uống ngọt bằng nước ép để hạn chế việc nạp đường hóa học vào cơ thể.

Tập luyện thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày, vừa tránh được việc thèm đồ ngọt vừa hỗ trợ quá trình sinh nở về sau.

Mẹ bầu có thể chia nhỏ bữa ăn, áp dụng quy tắc chỉ ăn 1 ít đồ ngọt mỗi ngày, không ăn quá nhiều, hạn chế ăn socola.

Tránh mua quá nhiều đồ ngọt để trong nhà vì nó sẽ khiến mẹ bầu ăn nhiều hơn.

Nếu mẹ bầu quá thèm đồ ngọt nhưng lại gặp khó khăn trong việc kiêng cử, vậy thì có thể áp dụng một số

5

/

5

(

20

bình chọn

)

Chị Hai “Gạo Nếp Gạo Tẻ” Bật Mí Bí Quyết Chăm Con

Nhắc đến diễn viên Lê Phương người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến Hương – Chị hai hiền lành, thật thà trong bộ phim “Gạo nếp gạo tẻ” gây sốt năm 2018. Ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang ấy trong cuộc sống đời thường chị cũng là một người mẹ đảm đang, hết lòng chăm con và sở hữu nhiều bí quyết chăm con hiệu quả.

“Không ít lần rơi nước mắt bất lực vì bé Pháo biếng ăn…”

“Từ khi có bé Pháo, Phương gần như bỏ hết mọi công việc để tập trung chăm con. Chăm con nhỏ đã vất vả, chăm con một mình lại càng vất vả gấp trăm lần. Từ khi được 5 tháng là Pháo mắc chứng biếng ăn nặng. Đến giờ ăn là hai mẹ con như đánh vật, hết dỗ dành lại dọa nạt mà con chẳng ăn cho, bữa ăn nào cũng kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ mà ăn mãi không xong. Phương cũng tìm rất nhiều cách trị trẻ biếng ăn và bí quyết chăm con như đổi thực đơn liên tục, tham khảo thực đơn ăn dặm của mẹ Nhật rồi thì cho con uống thuốc bổ… mà vẫn không ăn thua.

Bé biếng ăn, hấp thụ kém nên có 2-3 tháng không tăng cân nào. Thi thoảng cho con ra ngoài chơi, người không biết lại chê trách “Chăm con kiểu gì mà con ốm nhom vậy” , Phương khổ tâm mà không cãi được câu nào. Những hôm con ốm vặt, bỏ ăn lại khóc đêm, ôm con mà con khóc mẹ khóc không ngừng. Thực sự đến tận bây giờ Phương vẫn không muốn nhớ lại khoảng thời gian đó.” Lê Phương tâm sự.

Hành trình đi tìm giải pháp giúp con thoát biếng ăn, chậm lớn…

Khi mà Phương đang đau đầu với chứng biếng ăn của Pháo thì được giới thiệu cho sữa Vinlac. “Lúc đầu Phương cũng không tin sữa này tốt vậy. Rồi thì cũng tìm hiểu thì thấy trên các diễn đàn của mẹ bỉm sữa, có rất nhiều đánh giá rất tốt về về dòng sữa này. Tìm hiểu thêm Phương còn được biết sữa Vinlac đã được chúng tôi Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng và tư vấn cho các bậc phụ huynh sử dụng. Vì vậy Phương rất an tâm cho bé Pháo dùng.

Đi tìm nguyên nhân con biếng ăn

“Trộm vía, lần đầu tiên dùng sữa Vinlac, Pháo không hề bị lạ sữa chút nào, con uống ngon lành hết 150ml mà không ngậm, không bỏ sót. Rồi sau một tuần, trộm vía con ăn uống hợp tác hẳn. Mỗi ngày Phương cho con uống 2 lần, sáng và tối, kết hợp với ti sữa mẹ và các món ăn dặm. Chỉ sau một tháng mà Pháo tăng được 1.5kg mừng lắm. Từ đó, con chịu ăn hơn, các bữa ăn ngon, ăn khỏe tự nhiên, hấp thụ tốt nên cân tăng đều đều, chân tay mũm mĩm mà trộm vía ốm vặt cũng dứt hẳn.”

“Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé lười ăn. Có thể xuất phát từ sự chiều chuộng của cha mẹ ngay từ khi trẻ còn nhỏ, khi con ăn ngậm, ăn lâu, kén ăn, cha mẹ chiều theo khiến bé có thói quen xấu này. Tâm lý cũng tác động đến bé, mẹ để bé ăn một mình, không có sự giao tiếp hay thường dỗ ngọt, rong bé đi chơi hay mắng, quát thậm chí là đánh cũng khiến bé sinh ra tâm lý lo sợ, chống đối với giờ ăn. Mặt khác, dinh dưỡng thiếu hụt Kẽm, Lysine cũng khiến bé mất đi cảm giác thèm ăn, ăn ngon và biếng ăn kéo dài.

Bé Pháo nhà Lê Phương cũng gặp phải tình trạng này, chị chia sẻ: “Bé Pháo có dấu hiệu biếng ăn từ khi được hơn 6 tháng. Thời gian đầu Phương chiều con, dỗ dành rồi rong chơi khắp xóm nhưng cũng chỉ được một vài tuần. Sau này con càng ngày càng lười ăn, thường xuyên quấy khóc khi đến giờ ăn. Lúc này Phương lại quát mắng khiến bé sợ giờ ăn, thậm chí là sinh ra tâm lý chống đối khiến tình trạng này càng nặng hơn. Khi tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ, thì Phương còn phát hiện ra chế độ ăn của Pháo đang bị thiếu hụt Kẽm và Lysine. Sữa Pháo đang uống cũng đang thiếu thành phần sữa non Colostrum khiến bé khó tiêu hóa nên thường xuyên táo bón. Đây là 2 chất giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ăn ngon , thèm ăn ở trẻ. Vậy nên khi thiếu 2 chất này con không còn thích thú khi ăn, ăn không ngon nên biếng ăn kéo đến.”

“Thấy rất nhiều mẹ phải khổ sở vì con biếng ăn, chậm lớn là động lực để Phương chia sẻ bí quyết mà Phương đã giúp con vượt qua biếng ăn tận gốc, con khoẻ mạnh, không bị tái lại.”

Đến với Vinlac

Hoàn cảnh bắt buộc nên ngay khi bé Pháo được 1 tuổi, Lê Phương phải chấp nhận gửi con cho ba mẹ nuôi để lao đầu vào công việc Chị bộc bạch: ” Thời gian đầu thương con, thương ba mẹ, rồi công việc mệt mỏi, nhiều lúc muốn buông xuôi nhưng vì hiếu vì con Phương tự nhủ phải đứng lên. Trộm vía là bé Pháo biết thương mẹ lắm, từ khi dùng sữa bột Vinlac là con ăn ngon, cao lớn, dù xa con nhưng vẫn an tâm vì thấy con bụ bẫm, cao khỏe, mà lúc nào cũng vui vẻ, chạy nhảy, vui chơi cả ngày. Đến tận bây giờ, khi Pháo đã được hơn 6 tuổi Phương vẫn kiên trì dùng sữa Vinlac cho bé

Bí quyết chăm con của Chị Hai “Gạo nếp gạo tẻ”

Tối ngày 9/11 Lê Phương đã có buổi livestream chia sẻ cùng người hâm mộ giải pháp trị dứt điểm biếng ăn cho bé Pháo trên trang cá nhân của mình. Lê Phương bật mí bí quyết chăm con, để trị dứt điểm biếng ăn, các mẹ không nên chữa “xổi” chỉ chữa phần ngọn mà bỏ qua phần “gốc” của vấn đề. Ngay khi bé xuất hiện dấu hiệu của biếng ăn như khóc, quấy rối khi mẹ dọn thức ăn ra, ngậm thức ăn trong miệng lâu, không chịu nhai hay nuốt, ăn ít hơn so với bình thường hay thời gian của mỗi bữa ăn thường kéo dài… Là các mẹ phải tìm hiểu ngay nguyên nhân trẻ biếng ăn để điều trị hiệu quả.

“Theo Phương tìm hiểu thì n sữa Vinlac Baby cho bé từ 0-12 tháng như Bông và sữa Vinlac 1 cho trẻ từ cho trẻ từ 12 đến 36 tháng tuổi mà Pháo đang dùng thì còn dòng Vinlac 2 cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi. Mẹ nào có con nhỏ, con biếng ăn, chậm lớn thì Phương xin được gợi ý dòng sữa này, bé Pháo và bé Bông luôn ăn uống ngon miệng, bụ bẫm, khỏe mạnh cũng là nhờ sữa Vinlac.” Lê Phương bộc bạch.

Sau chặng đường chăm hai bé và trị chứng biếng ăn, Phương đã tích cóp được vốn liếng kinh nghiệm kha khá về chăm con để tự tin đồng hành cùng con trên chặng đường dài phía trước. Mẹ bỉm sữa vui vẻ tâm sự:

Sữa Vinlac – Giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Chứa sắt, kẽm, lysine,… giúp con lớn phổng phao

Trong sữa Vinlac có các thành phần như Sắt, Kẽm, Magie, Selen, Vitamin… cần thiết, giúp con tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, trong sữa còn có chứa Lysine – một thành phần không thể thiếu trong việc trị biếng ăn ở trẻ, giúp trẻ nâng cao tốc độ tăng cân lên đến 40% bởi vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa, tăng cường khả năng hấp thụ canxi, tạo collagen, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Đồng thời đây là thành phần tổng hợp của nhiều protein như enzyme, kháng thể và hormone, do đó giúp cho quá trình phát triển về cân nặng của trẻ được hiệu quả hơn.

Chứa canxi, vitamin D, magie… giúp con cao lớn

Hai là, Vitamin D – giúp tăng khả năng hấp thụ canxi vào xương, làm giảm tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. Do đó, việc kết hợp Vitamin D vào quá trình bổ sung Canxi là điều vô cùng cần thiết trong việc giúp bé tăng chiều cao.

Sữa Vinlac củng cố và hoàn thiện hệ tiêu hóa ở trẻ

Trong sữa Vinlac có bổ sung Probiotics và Prebiotics – đây là những hệ vi sinh vật rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn giúp phòng ngừa các bệnh lý về tiêu chảy. Đồng thời trong sữa Vinlac còn có các chất xơ là FOS và GOS, giúp trẻ tránh được hiện tượng táo bón

Chứa kháng thể tự nhiên, Omega 3,6 , globulin,…giúp con tăng cường sức đề kháng

Trong sữa có bổ sung Omega 3, Omega 6, Acid Folic,… giúp tăng cường sức đề kháng của bé. Đặc biệt, sữa Vinlac có chức Colostrum (sữa non) giàu chất đạm, Vitamin A và các kháng thể tự nhiên, cải thiện sức đề kháng, giúp bé chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời trong thành phần này còn có Globulin, Gluco protein miễn nhiễm, có thể cung cấp cho cơ thể bé sự phòng thủ tối đa, đề phòng và chữa lành các bệnh cho nấm men và dị ứng, giúp hệ tiêu hóa của bé tốt hơn.

Ngoài ra, các thành phần như Taurin, Cholin, Omega, DHA,… giúp phát triển trí não cho bé.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chia sẻ : ” Sữa Vinlac là sản phẩm được sản xuất theo tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam với nguồn nguyên liệu sữa và công thức được nhập khẩu từ New Zealand, được bộ y tế cấp phép chứng nhận an toàn, hoàn toàn phù hợp với các bé”.

Tuyệt Chiêu Chăm Con Của Con Gái “Người Phán Xử”

Vài năm trở lại đây, Thanh Hương là cái tên quen thuộc với khán giả khi thường xuyên xuất hiện trên sóng VTV với loạt vai diễn ấn tượng. Cô là điển hình cho mẫu phụ nữ hiện đại, thành công cả về sự nghiệp lẫn cuộc sống hôn nhân. Vậy bí quyết của Thanh Hương là gì?

1. Là người đam mê công việc nhưng Thanh Hương vẫn chăm sóc các con rất tốt

Con gái “Người phán xử” – Thanh Hương là gương mặt quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt Nam. Thanh Hương được khán yêu thích nhờ khả năng diễn xuất chân thật, tính cách ngoài đời thẳng thắn, thân thiện của mình . Trái ngược với hình ảnh cô nàng Phan Hương đỏng đảnh, nóng nảy, ghê gớm trên phim là một Thanh Hương nhiệt huyết, đam mê với mê với công việc và tận tụy, hết lòng với gia đình.

Thanh Hương lập gia đình khi mới ngoài 20 tuổi. Vừa là diễn viên truyền hình, vừa là diễn viên sân khấu kịch, công việc của Thanh Hương khá là bận rộn. Tuy nhiên, Á khôi Hải Dương vẫn luôn cố gắng để cân bằng công việc và gia đình. Công việc diễn xuất bận rộn, Thanh Hương thường xuyên phải đi công tác, tưởng như cô sẽ bị xa cách và khó chăm lo được cho các con nhưng thi thoảng người hâm mộ vẫn bắt gặp cô đăng tải hình ảnh cùng hai cô công chúa của mình đi du lịch, vui chơi hạnh phúc. Không ít những bài báo đã khen ngợi Thanh Hương là người phụ nữ “giỏi việc công, đảm việc nhà” mà chính bản thân cô cũng tự nhận cuộc sống của mình bây giờ đang rất tốt: công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, các con thì khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Xinh đẹp, tài năng và nhận được sự yêu mến của khán giả nhưng Thanh Hương lại khá kín đáo trong chuyện riêng tư. Tuy nhiên, mới đây Thanh Hương đã có những chia sẻ về cuộc sống đời tư mà nhân vật chính là 2 thiên thần đáng yêu của mình. Trong bài chia sẻ của mình Thanh Hương cũng nói về khó khăn khi làm mẹ, khi chăm sóc các con, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm khi các con biếng ăn, chậm tăng cân, tiêu hóa không tốt lại thường xuyên ốm vặt.

2. Thanh Hương chia sẻ về cuộc sống chăm sóc 2 con nhỏ

Thanh Hương chia sẻ đã có lần đang diễn ở phim trường, cô vội vã bỏ về trong đêm khiến cả đoàn phim lo lắng, nhân viên trong đoàn gọi điện rối rít vì sợ cô gặp chuyện gì nhưng lúc này cô làm gì còn tâm trạng nghĩ đến diễn nữa. Ông xã vừa gọi báo tin con đang phát sốt là Thanh Hương lập tức bỏ tất cả mà về ngay với con, cô biết lúc này con gái mình cần nhất chính là có mẹ ở bên chăm sóc.

Như bao mẹ bỉm sữa khác, Thanh Hương cũng từng rất đau đầu, thậm chí là stress trong những vấn đề chăm sóc cho con. Mà vấn đề quan tâm nhất chính là chọn sữa bột cho con. Thanh Hương là người tỉ mỉ nên trong việc chọn sữa cho con, nữ diễn viên lại càng cẩn thận. Trước khi cho con sử dụng loại sữa gì Thanh Hương đề tìm hiểu rất kỹ, từ xuất xứ, thành phần, đến review của các chuyên gia và các mom.

“Hương nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Sau đó thì Hương bắt đầu tìm hiểu các loại sữa bổ sung dưỡng chất cho con, để bé được phát triển toàn diện hơn, đủ dưỡng chất hơn. Thời gian đầu tiên Hương phải mất cả tháng trời để chọn và thử rất là nhiều loại sữa cho bé nhà mình, thậm chí là sữa xách tay về bên nước ngoài về rất là đắt tiền mình đều thử qua hết. Thế nhưng các bé thì không có muốn uống lắm hoặc khi uống thì bị chớ và chậm lớn” Thanh Hương bộc bạch.

Nữ diễn viên chia sẻ thêm “Trong lúc đang đau đầu về chọn sữa cho con thì Hương được một chị bạn giới thiệu cho sữa Vinlac của Việt Nam. Thú thực thì ban đầu Hương cũng không tin lắm vì nghĩ sữa ngoại đắt tiền còn không ăn thua huống gì sữa trong nước nhưng thấy con mình uống đủ loại sữa mà không có hiệu quả, lại nhìn sang con chị bạn ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân đều đều nên mình mới quyết định cho con mình dùng thử. Và đây thực sự là một sản phẩm mà mình vô cùng ưng ý.”

3. Trải nghiệm của hai thiên thần nhà Thanh Hương với sữa Vinlac

Để quyết định cho con sử dụng sữa Vinlac Thanh Hương cũng đã tìm tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm. Con gái “Người phán xử” cho hay “Hương đã tìm hiểu và được biết sữa Vinlac được sản xuất dành riêng cho trẻ em Việt Nam, theo công thức sữa New Zealand. Sữa lại còn được Viện Dinh Dưỡng quốc gia khuyên dùng và cũng có rất nhiều các mẹ feedback hiệu quả nên Hương cũng đã tin tưởng mà cho con dùng thử. Không ngờ hiệu quả lại tốt đến vậy”

Thanh Hương cho biết điểm làm cô tin dùng Vinlac đến vậy là vì trong thành phần sữa có chứa colostrum giúp tăng đề kháng cho con. Sữa bổ sung đủ năng lượng, đạm, vi chất vào khẩu phần ăn, đặc biệt còn gấp đôi lysine nâng cao tốc độ tăng cân cho con.

Nhờ có sữa Vinlac mà Thanh Hương có thể một lúc vừa chăm sóc các con một cách chu đáo, vừa có thể hoàn thành công việc của mình. Thanh Hương gửi đến các mẹ “Hương hy vọng là các mẹ không phải đau đầu để lựa chọn sữa cho con mình nữa. Và chúc các bé có một sức khỏe thật tốt, hay ăn chóng lớn và khỏe cùng sữa Vinlac.

Bà Bầu Thèm Ngọt Liệu Có Đáng Lo?

Thèm ăn ngọt hay nghén khi mang thai thường là triệu chứng phổ biến ở các bà bầu. Tuy nhiên, không phải thèm ăn ngọt là đã được ăn cho đã, mẹ bầu cần nên cẩn trọng với chứng thèm ngọt trong thai kỳ.

Khi nói về chuyện bà bầu thèm ăn ngọt, người ta sẽ đoán già đoán non về giới tính của thai nhi. Chứng thèm ngọt ở bà bầu thường được lý giải đơn giản là do sự thay đổi hormone mạnh mẽ trong thời gian mang thai bởi vậy vị giác của bé đã bị ảnh hưởng theo, dẫn tới tình trạng mẹ thèm ngọt quá đà ( ở một số trường hợp là thèm chua, thèm mặn …)

Mẹ nên thận trọng với thói quen ăn ngọt trong thai kỳ. Bởi khi mắc chứng này, mẹ sẽ thường xuyên tiêu thụ các món ăn có nhiềuđường như chè, kem, bánh kẹo … khiến bà bầu dễ có nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, béo phì …

Mặc dù phải thừa nhận việc ăn ngọt có tác dụng kích thích vị giác phát triển, khiến cơ thể trở nên khỏe khoắn và sảng khoái hơn, nhưng nếu ăn quá nhiều đường thì bất lợi cho sức khỏe bà bầu sẽ cao hơn. Khi bà bầu mắc chứng tiểu đường hay béo phì trong thai kỳ thì nguy cơ thiếu đi chất dinh dưỡng khác cho thai nhi, cản trở chức năng miễn dịch, gây sâu răng, viêm lợi, ngăn cản hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, gây stress và suy ngược cho thai nhi ngay từ trong bụng và sau này.

Các chất ngọt nhân tạo có an toàn của bà bầu?

Những chất ngọt như Aspartame và sucralose là hai sản phẩm thay thế đường tự nhiên và có vị ngọt nhiều lầnọt trong các đồ ăn ngọt từ sản phẩm công nghiệp. Hiện nay hai chất này được cho rằng an toàn với mẹ bầu bởi chúng chưa gây ra phản ứng tiêu cực đối với phụ nữ mang bầu nếu được tiêu thụ đúng liều lượng khi chế biến.

Ngoài ra, các chất ngọt nhân tạo như saccharin thì bà bầu nên hạn chế sử dụng vì trong quá trình tiêu hóa nó có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn đối với bào thai.

Một số thực phẩm nhiều đường hay tinh bột mẹ bầu có thể ăn nhưng nên tiêu thụ với lượng vừa phải để tránh nguy cơ mắc bệnh trong thai kỳ của mình.

Nếu thèm ngọt bà bầu nên làm gì?

Mẹ bầu có thể ăn tinh bột, bánh mì, bánh quy, kẹo, tuy nhiên nên chia các món ăn vặt ra riêng và ăn chính riêng. Khi ăn vặt đồ ngọt như bánh quy, kẹo … thì nên ăn không quá ngày 1-2 lần. Bạn có thể ăn sô cô la khi mang thai bởi chúng vẫn đem lại nhiều lợi ích cho thai kỳ.

Thêm nữa, bà bầu có thể đáp ứng cơn thèm ngọt của mình bằng những món ăn lành mạnh như sữa chua, đậu nành, nho, táo, dâu, trái cây sấy … Bạn nên hạn chế các món ăn ngọt nhưng không có lợi nhiều như : kẹo các loại, mứt, siro, các loại kem, bánh ngọt, chè, ngước ngọt có ga …

Từ khóa được tìm kiếm:

me bau them an nhieu do ngot co anh huong ko

có bầu thèm ngọt

bầu thèm ngọt

keo ngọt nhân siro

bà bầu thèm ăn ngọt

thèm ngọt đẻ con gì

https://babaucanbiet com/ba-bau-ngot-lieu-co-dang-lo/

bà bầu ăn đồ ngọt

co bầu an bánh ngot

ba bau them ngot

Bạn đang đọc nội dung bài viết 【Bật Mí】Thèm Ngọt Là Con Trai Hay Con Gái? trên website Europeday2013.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!